Lưu Ý Khi Sử Dụng Công Tắc Điện Panasonic

Mặc dù công tắc điện Panasonic được sản xuất và đảm bảo tiêu chuẩn cho người dùng. Tuy nhiên khi sử dụng chúng ta cũng cần chú ý đến các sản phẩm để tránh tình trạng chập, cháy. Vì bản thân các thiết bị điện cũng chứa rất nhiều nguy hiểm tiềm ẩn trong quá trình sử dụng. Nếu sử dụng chủ quan công tắc điện Panasonic có thể có những tình huống vượt ngoài tầm kiểm soát. Vậy cần phải lưu ý sử dụng công tắc Panasonic như thế nào cho đúng, hãy cùng GE tìm hiểu nhé!

Lưu Ý Khi Sử Dụng Công Tắc Điện Panasonic

Sắp xếp công tắc xa các vật liệu, khu vực dễ gây nên cháy nổ

Các loại công tắc điện Panasonic được sản xuất chủ yếu bằng nguyên liệu nhựa cao cấp. Nhưng trong quá trình sử dụng thì bạn nên lưu ý không nên đặt gần các thiết bị dễ gây cháy nổ. Hay các khu vực gần bếp đun sẽ làm cho công tắc dễ bị nóng, chảy gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy bạn cần hết sức lưu ý khi lắp đặt các công tắc.Cần bố trí công tắc điện ở vị trí phù hợp, dễ dàng thao tác, sử dụng.

Để xa các công tắc điện Panasonic khỏi khu vực ẩm ướt

Thông thường vào những ngày mưa hay mùa ẩm ướt thì tường hay sàn nhà luôn có độ ẩm cao. Điều này rất dễ ảnh hưởng tới các thiết bị điện đặc biệt là công tắc lắp trên tường. Nên để đảm bảo cho yếu tố an toàn, tránh bị nhiễm điện hay chập các thiết bị điện các công tắc nên được lắp ở vị trí cao hơn. Lưu ý không nên để tình trạng hơi nước bám trên mặt công tắc điện. Vì để thời gian lâu có thể gây ra các hiện tượng rò điện, nhiễm điện.

Hạn chế để tay ẩm ướt trong lúc bật công tắc

Cần chú ý để tay của chúng ta khô ráo khi sử dụng bất kì thiết bị điện nào. Để bảo đảm an toàn khi bật công tắc điện tránh gây nguy hiểm và bị giật. Tuy các thiết bị đều có chức năng chống giật nhưng không phải sản phẩm nào cũng là chính hãng. Những sản phẩm kém chất lượng có thể được phân phối chung với các sản phẩm Panasonic chính hãng. Vì thế nên luôn luôn cần giữ cho tay khô ráo khi sử dụng các thiết bị điện.

Để xa tầm tay của trẻ nhỏ – lưu ý sử dụng công tắc Panasonic

Trong gia đình, trẻ nhỏ là đối tượng cần lưu ý nhất. Bởi trong lúc chơi đùa trẻ thường nghịch các loại công tắc điện rất nguy hiểm. Nên để đảm bảo yếu tố an toàn cần lắp đặt công tắc xa tầm tay trẻ nhỏ, cao hơn tầm với của trẻ nhỏ. Trong trường hợp cần phải lắp đặt trên nền nhà và để thấp thì bắt buộc phải có nắp che bảo vệ an toàn.

Lắp đặt công tắc điện Panasonic với công suất phù hợp

Trong quá trình sử dụng thường rất nhiều người kông để ý tới việc lựa chọn công suất phù hợp với dòng điện định mức của công tắc. Ví dụ công tắc được sản xuất có dòng điện định mức 6A; có thể sử dụng để điều khiển các thiết bị sử dụng để điều khiển các thiết bị điện có công suất tối đa khoảng ~ 1200W. Vì vậy, trước khi lắp đặt bạn cần quan tâm tới công suất của công tắc. Để tránh việc quá tải cho công tắc Panasonic trong quá trình sử dụng.

Lưu ý sử dụng công tắc điện Panasonic cho từng loại công tắc riêng:

Đối với công tắc điện Panasonic có rất nhiều các dòng công tắc khác nhau. Tùy từng mỗi dòng, mỗi loại công tắc mà cần lưu ý sử dụng công tắc Panasonic cho phù hợp.

1. Đối với các công tắc có đèn báo

Đây là công tắc có một chiếc đèn báo nhỏ. Khi công tắc ở chế độ “Off” đèn báo sẽ sáng để người sử dụng dễ dàng nhận biết thiết bị có được đóng điện hay không. Khi bật công tắc đèn báo trên phím nhấn công tắc sẽ tắt. Vì thế trong quá trinh sử dụng khách hàng rất dễ có thể biết được đang có điện hay không.

công tắc điện Panasonic
Panasonic – Công tắc có đèn báo

2. Đối với công tắc dòng Gen-X

Vì là dòng sản phẩm sử dụng công nghệ công tắc hồi vị, nên có khá nhiều người có thể bỡ ngỡ trong những lần đầu sử dụng. Bởi sau khi nhấn công tắc, phím nhấn liền quay trở về vị trí ban đầu. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên chủ quan khi sử dụng loại công tắc này.

Công tắc điện Panasonic
Công tắc GenX Panasonic

3. Lưu ý sử dụng công tắc Panasonic dòng Full color:

Đối với công tắc Panasonic Full Color, phím nhấn công tắc thường khá nhỏ, đôi lúc người sử dụng có thể thấy cấn tay tuy nhiên dòng công tắc này có phím nhấn siêu nhạy. Nhưng cũng không vì thế mà chủ quan khi sử dụng. Cần lưu ý sử dụng công tắc Panasonic và thường xuyên kiểm tra để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Công tắc điện Panasonic
Full Color- Công tắc Panasonic

4. Đối với các công tắc điện Panasonic dành riêng cho đèn hoặc quạt trần

Công tắc dành cho đèn và quạt trần gọi là dimmer. Nên khi lắp đặt nên chọn loại dimmer có hỗ trợ điều khiển các thiết bị tương ứng. Tránh trường hợp loại dimmer mà bạn chọn không hỗ trợ quạt hoặc đèn trong gia đình. Và khi sử dụng nên vặn dimmer từ từ theo chiều kim đồng hồ để đóng điện; và điều khiển tốc độ của quạt cũng như độ sáng đèn. Lưu ý sử dụng công tắc Panasonic không được xoay dimmer quá nhanh và mạnh, quá giới hạn có thể làm hỏng dimmer.

5. Lưu ý sử dụng mặt công tắc điện Panasonic phù hợp

Các dòng công tắc ổ cắm Panasonic khi lắp đặt có thể dùng chung hộp nối âm, tuy nhiên mỗi dòng sẽ sử dụng loại mặt khác nhau. Panasonic thường có 2 loại công tắc chính phân loại theo cách lắp đặt là loại bắt vít và gắn nhanh. Ưu điểm của loại bắt vít là lắp đặt nhanh chóng dễ dàng thay thế và sửa chữa. Loại gắn nhanh sử dụng gắn cũng rất chắc chắn và bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng.

Là nhà phân phối trực tiếp từ hãng các sản phẩm thiết bị điện; GE sẽ cung cấp các loại công tắc điện đảm bảo chất lượng – giá thành hợp lí đến với khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trải nghiệm các sản phẩm của Panasonic ngay nhé!